Cách làm bánh bao bằng bột mì mềm xốp, dễ làm tại nhà

Bánh bao món bánh được khá nhiều người lựa chọn làm bữa sáng bởi sự tiện lợi, hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng. Nguyên liệu chính để làm món bánh bao này từ bột mì, bột nở, nhân thịt, đậu xanh, miến, trứng cút…Cùng qua các bước chế biến là có những chiếc bánh thơm ngon rồi. Bạn có yêu thích món bánh bao này không? Cùng vào bếp với Quang Huy thực hiện cách làm bánh bao bằng bột mì mềm xốp đơn giản tại nhà nhé!

1. Bột mì làm bánh bao nên dùng loại nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột mì để làm bánh bao khác nhau. Mỗi loại sẽ có một hương vị cũng như cách thức pha chế khác nhau. Dưới đây là 3 loại bột bánh được nhiều người yêu thích và lựa chọn khi làm bánh bao.

Bột mì Meizan

Loại bột này được hầu hết chị em nội trợ sử dụng để làm vỏ bánh. Hàm lượng gluten trong bột mì từ 9,5% - 11,5%. Sử dụng bột mì Meizan giúp thành phẩm vỏ bánh mềm, xốp hơn so với nhiều loại bột bánh khác.

>>> THAM KHẢO: Cách làm bánh bao nhân thịt bằng bột pha sẵn đơn giản, dễ làm

Bột mì đa dụng Meizan
Bột mì đa dụng Meizan

Bột mì số 8

Bột mì số 8 hay còn tên gọi khác là bột mì đa dụng. Sử dụng loại bột này bạn có thể làm được rất nhiều loại bánh khác nhau trong đó có bánh bao.

Thành phần của bột mì này được tinh chế từ bột lúa mì cao cấp. Trong đó hàm lượng protein và gluten khá thấp chỉ 7,5% - 9% mà thôi. Nhưng hàm lượng tinh bột cao nên cho thành phẩm bánh xốp, mịn.

Bột mì số 8
Bột mì số 8

Bột mì số 11

Thêm 1 sự lựa chọn cho người tiêu dùng khi làm bánh bao đó là bột mì số 11. Nếu như bột mì số 8 với hàm lượng gluten thấp thì bột số 11 lượng gluten khá cao từ 11,5% - 13%. Với lượng gluten trong thành phần bột cao tạo độ đàn hồi tốt, mềm, dẻo, xốp hơn cho bánh.

Bột số 11
Bột số 11

2. Cách làm bánh bao bằng bột mì

Khi đã lựa chọn được bột mì làm bánh thì giờ chúng ta cùng chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để làm và thực hiện theo công thức sau nhé!

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần có
Nguyên liệu cần có

Dụng cụ làm bánh: bát lớn, nồi, chảo, dao, nồi hấp bánh…

2.2 Cách chế biến

Tương tự như cách làm các loại bánh bao thông dụng khác như cách làm bánh bao nhân thịt, cách làm bánh bao chay hay làm bánh bao kim sa. Bạn cũng thực hiện tuần tự theo các bước dưới đây:

Bước 1: Trộn bột làm bánh

Bước 2: Nhào bột và tiến hành ủ bột

>>> XEM THÊM: Cách làm bánh bao đơn giản tại nhà

Ủ bột làm bánh
Ủ bột làm bánh

Bước 3: Trộn nhân bánh

Trộn nhân
Trộn nhân
Làm nhân bánh
Làm nhân bánh

Bước 4: Nặn bánh bao

Nặn bánh
Nặn bánh

Bước 5: Hấp bánh

Tiến hành hấp bánh
Tiến hành hấp bánh

2.3 Thành phẩm

Thành phẩm bánh bao thơm ngon, xốp
Thành phẩm bánh bao thơm ngon, xốp

>>> XEM NGAY: 6+ Cách Làm Bánh Bao Tại Nhà Hoặc Để Bán Khách Ăn Là Mê?

3. Một số mẹo làm bánh bao bằng bột mì ngon

Trong quá trình làm bánh bạn có thể áp dụng một số mẹo sau để cho thành phẩm bánh bao ngon, mềm xốp. Đặc biệt là những cơ sở kinh doanh bánh bao thì không thể bỏ qua các mẹo này.

3.1 Cách chọn bột

Chọn loại bột mì trắng, mịn
Chọn loại bột mì trắng, mịn

3.2 Quá trình làm

3.3 Hấp bánh bao

Với những cơ sở kinh doanh bánh bao, mỗi ngày cần hấp số lượng bánh lớn. Thay vì, hấp bằng xửng hấp truyền thống thì việc sử dụng tủ hấp bánh bao điện sẽ mang lại tối ưu cho người dùng. Sử dụng tủ hấp bánh bao điện Quang Huy giúp hấp số lượng bánh nhiều, thành phẩm bánh ngon, giữ trọn vẹn dinh dưỡng trong đó.

Tủ hấp bánh bao đa năng, hấp bánh số lượng lớn, cho thành phẩm bánh đẹp
Tủ hấp bánh bao đa năng, hấp bánh số lượng lớn, cho thành phẩm bánh đẹp

Cách làm bánh bao bằng bột mì cũng tương tự như nhiều cách làm bánh bao khác. Nguyên liệu chính là bột mì đa dụng kết hợp với nhiều nguyên liệu nhân khác. Hi vọng, những thông tin trên giúp bạn có thể dễ dàng làm được những chiếc bánh bao bằng bột mì siêu ngon.

Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/lam-banh-bao-bang-bot-mi-meizan-a60182.html