Cách làm thịt kho trứng cút kiểu Trung Quốc

Thịt ba chỉ kho trứng cút là món ăn rất dễ làm và thích hợp với tiết trời mát mẻ. Để làm thịt kho trứng cút kiểu Trung Quốc, bạn cần lưu ý cách sử dụng gia vị cũng như thời gian nấu nướng để đảm bảo miếng thịt trong, mềm, kết hợp với hương vị đậm đà.

Món thịt ba chỉ hấp dẫn, đậm đà đưa cơm. (Ảnh: Sohu)

Món thịt ba chỉ hấp dẫn, đậm đà đưa cơm. (Ảnh: Sohu)

Nguyên liệu làm thịt kho trứng cút kiểu Trung Quốc

- 500 gram thịt ba chỉ

- 40-50 quả trứng cút

- 2 lát gừng, 2 tép tỏi, 2 quả ớt khô, 2 nhánh hành lá

- 1 bông hoa hồi,

- 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường phèn, 2 thìa nước tương nhạt, 1 thìa rượu nấu ăn

- Dầu ăn, hạt nêm.

Các bước làm thịt kho trứng cút kiểu Trung Quốc

Cạo sạch bì lợn, rửa kỹ thịt và cắt thành những khối vuông đều nhau.

Thịt ba chỉ nên chọn những miếng không quá nhiều mỡ. (Ảnh: Sohu)

Thịt ba chỉ nên chọn những miếng không quá nhiều mỡ. (Ảnh: Sohu)

Luộc chín trứng cút, bóc vỏ và để riêng.

Trứng cút luộc và làm sạch vỏ. (Ảnh: Sohu)

Trứng cút luộc và làm sạch vỏ. (Ảnh: Sohu)

Chuẩn bị gia vị, cắt hành lá thành từng khúc, gừng cắt lát, tỏi đập dập.

Các loại gia vị để nấu món thịt kho trứng. (Ảnh: Sohu)

Các loại gia vị để nấu món thịt kho trứng. (Ảnh: Sohu)

Thêm nước vào nồi, chần thịt ba chỉ dưới nước lạnh, đun sôi trong 4-5 phút và hớt bọt. Vớt thịt ba chỉ ra, rửa sạch bằng nước ấm.

Chần thịt để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. (Ảnh: Sohu)

Chần thịt để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn. (Ảnh: Sohu)

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đường phèn vào xào trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu nâu. Khi đường phèn tan, chuyển sang màu nâu và sủi bọt dày đặc là đã sẵn sàng để sang bước tiếp theo.

Đường phèn dưới tác động của nhiệt độ sẽ tan và chuyển màu nâu. (Ảnh: Sohu)

Đường phèn dưới tác động của nhiệt độ sẽ tan và chuyển màu nâu. (Ảnh: Sohu)

Cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi chín vàng. Thêm hành, gừng, tỏi, hạt tiêu và ớt khô vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Cho tất cả thịt và gia vị vào xào thơm. (Ảnh: Sohu)

Cho tất cả thịt và gia vị vào xào thơm. (Ảnh: Sohu)

Đổ nước nóng vào cho đến khi ngập nước thịt, sau đó cho nước tương nhạt và rượu nấu ăn vào, đun sôi trên lửa lớn rồi giảm lửa nhỏ đun liu riu trong 40-50 phút.

Sử dụng nước nóng để làm nhừ thịt. (Ảnh: Sohu)

Sử dụng nước nóng để làm nhừ thịt. (Ảnh: Sohu)

Cho trứng cút vào, thêm hạt nêm, tiếp tục đun khoảng 15 phút. Nên đun với lửa lớn để cạn bớt nước. Khi nồi chỉ còn một ít nước sền sệt thì tắt bếp, xúc ra đĩa và dùng nóng.

Đun thịt cho tới khi cạn nước. (Ảnh: Sohu)

Đun thịt cho tới khi cạn nước. (Ảnh: Sohu)

thịt kho trứng cút kiểu Trung Quốc có màu nâu vàng đẹp mắt. Phần mỡ trong veo, phần bì và thịt có độ dẻo, kết hợp với vị trứng cút thơm bùi rất hấp dẫn. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn nóng kèm cơm.

Món thịt kho trứng cút hấp dẫn khi ăn kèm cơm nóng. (Ảnh: Sohu)

Món thịt kho trứng cút hấp dẫn khi ăn kèm cơm nóng. (Ảnh: Sohu)

Lưu ý khi làm thịt kho trứng cút

- Khi chần thịt, nên cho thịt vào nước lạnh rồi đun, cách này sẽ giúp chất bẩn tiết ra dễ dàng hơn.

- Khi kho thịt, nên sử dụng nước nóng để giúp thịt không bị cứng, món ăn sẽ nhanh mềm và hấp dẫn hơn.

- Trứng cút ngon là trứng có vỏ đẹp, cứng cáp, không có màu xám. Bạn không nên chọn quả trứng cút có vân.

- Món thịt kho trứng cút ngon nhất khi bạn dùng loại thịt có sự kết dính chắc chắn giữa các lớp, không bị lỏng lẻo, ấn tay vào cảm nhận độ đàn hồi, miếng thịt có màu sắc tươi hồng.

- Tổng thời gian nấu nướng của món thịt kho trứng cút phải đạt khoảng 60 phút để đảm bảo miếng thịt đạt độ trong, mềm.

Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/thit-kho-trung-cut-a56803.html