Thời gian xuất bản: Thứ hai, 18/09/2023, 19:00 (+07:00)
Mục lục nội dung
Các món lẩu từ bò có hương vị tươi ngon giòn, hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Một trong số đó là món lẩu chân bò không chỉ ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Chân bò dai dai kết hợp cùng nước lẩu cay nồng khiến nhiều người mê mẩn. Nếu chưa biết cách nấu món lẩu chân bò, hãy cùng Bestme tham khảo hướng dẫn chi tiết các nguyên liệu và tỷ lệ gia vị sau đây.
Chân bò là một phần thịt bên dưới đùi, chứa sụn và da giòn tan. Khi được hầm trong thời gian dài sẽ có độ mềm kết hợp cùng các loại rau củ và gia vị độc đáo tạo nên một món lẩu chân bò thơm ngon.
Không chỉ là một món lẩu ngon miệng, chân bò còn được biết đến là loại thực phẩm rất giàu collagen có tác dụng chống lão hóa, tăng sự đàn hồi cho da hiệu quả. Ngoài ra, sụn có trong chân bò cũng giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương và cải thiện đau mỏi xương khớp.
Món lẩu chân bò với nguyên liệu chính là thịt và chân bò lựa chọn tươi ngon, chất lượng. Bạn có thể dễ dàng mua chúng ngoài chợ hoặc các siêu thị. Chỉ với vài bước chuẩn bị nguyên liệu và chế biến, bạn đã có ngay một nồi lẩu ngon miệng. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết sau đây:
Không tốn quá nhiều thời gian để bạn chuẩn bị các thành phần của món lẩu chân bò. Trước khi nấu, bạn cần mua các loại nguyên liệu bao gồm:
Ngoài các nguyên liệu trên, để tạo màu vàng đẹp mắt cùng mùi thơm cho món ăn, bạn có thể sử dụng dầu điều để món ăn được hoàn thành hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, thay vì dùng nước lọc, bạn nên sử dụng nước dừa tươi để nước dùng có vị bùi béo, ngọt thanh hơn.
Từ những miếng chân bò và thịt được lựa chọn tươi ngon, bạn có thể nấu món lẩu này với các bước thực hiện chi tiết sau đây:
Bước 1: Sơ chế chân bò
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu ăn kèm
Bước 3: Luộc chín chân bò
Bước 4: Nấu nước lẩu chân bò
Bước 5: Hoàn thành món lẩu
Để kiểm tra độ chín của món lẩu chân bò, bạn có thể dùng đũa chọc thử, nếu thấy chân bò đã chín mềm, bạn hạ lửa nhỏ. Đồng thời cho nước lẩu vào 1 nồi nhỏ để nhúng lẩu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm hành lá, rau thơm để thưởng thức món ăn.
Lẩu chân bò là một lựa chọn hoàn hảo để bạn thưởng thức cùng với gia đình trong các dịp cuối tuần. Chân bò được hầm tới mức khi chín mềm, hoà quyện với nước dùng thanh ngọt, tạo nên một hương vị thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt, bắp bò được nhúng trong nước lẩu vừa tới cùng các loại nấm giúp món ăn thêm ngon miệng và giàu dinh dưỡng.
Món lẩu chân bò thường hầm rất lâu để chân được chín mềm. Tuy nhiên, nhiều người lại không có nhiều thời gian nhưng muốn thưởng thức món lẩu này. Vì vậy, để giải quyết nhanh gọn nhất bạn có thể tham khảo các mẹo nhỏ sau đây:
Như vậy, Bestme đã hướng dẫn bạn cách nấu chân bò cũng những mẹo nhỏ để hoàn thành món ăn nhanh chóng và ngon miệng. Hãy thử áp dụng các công thức trên để nấu món lẩu này trong các dịp cuối tuần cho gia đình của mình. Chúc bạn thành công!
Để theo dõi các bài viết hay nhất về chủ để làm đẹp và cách ăn uống, chăm sóc sức khỏe lành mạnh, hãy truy cập Bestme hàng ngày nhé!
Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/lau-chan-bo-a55386.html