Kem tươi vị sô cô la

Kem sô cô la (chocolate) là vị kem rất quen thuộc và phổ biến rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước trên thế giới. Tính về sản lượng kem chung của toàn thế giới, vị kem sô cô la chỉ đứng sau vị kem vani. Điều đó cho thấy vị kem sô cô la dù không mới nhưng rất cuốn hút nhiều người. Nếu chúng ta ăn riêng kem sô cô la không thì sẽ không có sản lượng cao như vậy, chủ yếu kem sô cô la là nền để phối với các loại topping và sốt như socola, caramel, các loại hạt, bánh, kẹo,...Ở Việt Nam thì kem sô cô la là vị kem được tiêu thụ không thua kém gì kem dừa và vị kem sô cô la luôn là vị kem không thể thiếu ở bất kỳ cửa hàng bán kem nào vì nền kem sô cô la rất hợp để phối với topping, hạt, socola kích thích khẩu vị rất cao, đặc biệt với các em bé. Chúng ta thường thấy kem tươi vị sô cô la ở các cửa hàng bán đồ ăn nhanh như KFC, Lotte, trạm dừng chân, khu du lịch, trung tâm thương mại...Vì vậy, kinh doanh kem tươi mà thiếu kem sô cô la thì xem như mất một lượng khách hàng kha khá yêu thích vị này.

Trên nền kem chất lượng với bột nền kem CREMOTEX BASE đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn có thể tự lên công thức bằng cách sử dụng đường cát tăng giảm độ ngọt, thêm các nguyên liệu từ sữa như sữa tươi, bột sữa, whipping cream và các thành phần từ cacao và sô cô la như bột ca cao, bơ cacao, cacao khối, sô cô la tảng, sốt sô cô la,,.... Kinh doanh các vị kem sô cô la nên phối với các sốt, topping, hạt sẽ làm cho mùi vị kem sô cô la trở nên phong phú và đặc biệt hơn với khách hàng.

ViinJoy cũng xin đóng góp công thức kem tươi vị sô cô la để các bạn tham khảo nhằm có thêm nhiều ý tưởng kinh doanh kem tươi mới lạ, thu hút khách hàng hơn.

CÔNG THỨC KEM TƯƠI SÔ CÔ LA NGON, CHẤT LƯỢNG

STT

Tên nguyên liệu

Hàm lượng (g)

Đơn giá (VNĐ/g)

Thành tiền (VNĐ)

1

Nguyên liệu làm kem CREMOTEX BASE

100

245

24,500

2

Sữa tươi không đường

150

32

4800

3

Bột béo

40

62

2,480

4

Bột cacao nguyên chất

25

145

3,625

5

Đường cát

100

22

2,200

6

Muối ăn

1

10

10

7

Hương chocolate 8565

2

932

1,864

8

Nước uống (nhiệt độ ấm)

600

TỔNG

1018

39,479

Hướng dẫn cách làm:

- Cân các nguyên liệu: Cremotex base, bột béo, bột ca cao nguyên chất, đường cát, muối ăn, hương chocolate 8565 (dạng bột), nước ấm (50-60oC). Lưu ý: Công thức trên tính cho 1 kg (1000 gam) kem và được cân theo gam. Các bạn làm bao nhiêu kg kem thì nhân lên cho bấy nhiêu (thường làm 4 kg kem cho 1 hộc chứa kem)

- Sử dụng máy xay cầm tay để xay cho hỗn hợp tan hoàn toàn, mịn màng, đồng nhất

- Cho hỗn hợp vào máy làm kem tươi để làm thành kem (mức cứng kem chỉnh ở mức trung bình)

Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/kem-tuoi-socola-a54903.html