Cá cơm khô là 1 nguyên liệu quen thuộc trong những bữa ăn ngày nhỏ của mình. Cá khô được rim mặn, măm cùng cơm trắng, vừa tốn cơm lại rất tiết kiệm. Nhưng rồi, cách làm những món ăn từ cá cơm khô cũng dần biến tấu, để ngày càng trở nên ngon hơn, vừa miệng, trở thành thứ hương vị “đặc sản” ngày nay, khi mà đã có quá nhìu món ngon. Nhà mình cũng rất hay tích trữ bịch cá cơm khô, thực ra là để những hôm “nhỡ nhàng” có ngay sẵn nguyên liệu để chế biến, hoặc những hôm “nổi hứng” thèm 1 đĩa cá khô rim tỏi ớt như hum nay, cũng có ngay nguyên liệu mà “chiến” thôi. Cách làm món cá cơm khô rim tỏi ớt khá đơn giản, thời gian chế biến món ăn chỉ trong vòng “một nốt nhạc” thôi ý, các nàng cùng tham khảo nhé
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần thực hiện:
Nước mắm để rim cùng cá mình thường pha như sau: cho 2 thìa canh đường, 1.5 thìa canh nước mắm ngon, nước cốt 1/4 quả chanh, 1 thìa canh dấm, khuấy đều
Tiếp đó, cho cá cơm vào, đảo nhanh tay trên lửa vừa cho cá cơm được quyện lớp dầu ăn bóng bẩy. Tiếp tục cho hỗn hợp nước mắm vừa pha vào, đảo đều.
Đun trên lửa nhỏ cho cá khô được ngấm sâu gia vị, cuối cùng cho mè rang vào trộn đều rùi tắt bếp.
Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/ca-com-kho-rim-toi-ot-a54689.html