Một trong những món ngon với mực tươi được nhiều người yêu thích là món mực ống chiên cùng nước mắm thơm ngon hảo hạng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng miếng mực có vị mặn ngọt hài hòa. Tuy mực được chiên sơ qua nhưng vẫn giữ được độ dai giòn, thịt tươi ngon và có vị ngọt tự nhiên vốn có của thịt mực đã làm cho món ăn hấp dẫn hơn.
Mực ống chiên nước mắm siêu thơm ngon và hấp dẫn (Nguồn: Sưu tầm)
Món mực ống chiên nước mắm được yêu thích nhờ vào nước chấm sệt quánh có vị mặn, ngọt, chua, tất cả đã hòa quyện nên món ăn rất đậm đà gia vị giúp kích thích vị giác của người ăn. Món này ăn kèm cùng với cơm nóng là ngon nhất hoặc có thể làm món nhậu để lai rai thâu đêm cũng rất khó cưỡng lại được.
Mực ống nhồi thịt chiên đã khá quen thuộc với nhiều gia đình, vì thế tại sao không thử đổi vị với món mực nhồi trứng chiên giòn siêu thơm ngon? Từng con mực được nhồi với trứng muối, sau đó đem đi chiên xù để có màu vàng óng và giòn rụm. Khi thưởng thức món mực nhồi trứng chiên xù bạn sẽ phải ngạc nhiên vị độ thơm ngon tròn vị.
Mực nhồi trứng muối ngoài giòn trong mềm mịn (Nguồn: Sưu tầm)
Đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được vị giòn rụm của lớp bột chiên xù bên ngoài. Tiếp theo đó là sự dai giòn, ngọt thịt của mực từ bên trong và cuối cùng là lớp nhân trứng muối rất đậm đà, mặn và béo.
Món mực nhồi trứng muối có thể chấm cùng tương cà, tương ớt hoặc sốt mayonnaise để tăng thêm hương vị. Ăn ngon nhất vẫn là thưởng thức cùng cơm trắng nóng hổi vì có độ mặn của trứng muối nên sẽ rất bắt cơm đấy
Hủ tiếu mực sẽ là một món ngon từ mực cực kỳ lý tưởng để bạn có thể xắn tay áo vào bếp và chiêu đại gia đình trong những ngày cuối tuần. Món này vô cùng thích hợp khi ăn vào buổi sáng sẽ khiến bạn no và tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc hiệu quả.
Hủ tiếu mực chính là món ăn bổ dưỡng và thơm ngon (Nguồn: Sưu tầm)
Phần nước lèo rất đậm đà được kết hợp từ vị ngọt thanh của xương hầm, mực và tôm khô sẽ làm cho món ăn trở nên ngon khó cưỡng. Thêm vào đó là sự dai giòn tươi ngon của từng khoanh mực và thịt băm sẽ nâng cao hương vị đậm đà của món ăn
Việc trụng hủ tiếu cũng vô cùng quan trọng vì bạn phải giữ được độ dai mề nên hãy lưu ý thời gian trụng phù hợp với từng loại sợi hủ tiếu nhé. Khi ăn bạn có thể ăn kèm với giá, hẹ và những loại rau sống khác nhau tùy theo sở thích mỗi người. Cuối cùng là trộn hết lên và thưởng thức ngay một tô hủ tiếu nóng hổi vừa thổi vừa ăn.
Mực chiên bơ tỏi là món ăn vừa có thể dùng làm khai vị và vừa có thể chế biến ra món để nhậu hoặc nhâm nhi khi xem phim. Những khoanh mực tròn được cắt đều nhau có vẻ ngoài chín vàng cực bắt mắt và kích thích vị giác người ăn, bên trong mực vẫn dai giòn, ngọt thịt vẫn giữ nguyên độ tươi ngon khi chiên.
Mực chiên bơ tỏi có hương vị hấp dẫn khó quên (Nguồn: Sưu tầm)
Nếu bạn muốn vào bếp làm ngay món này, trước hết phải chuẩn bị mực tươi và để ráo nước. Tỏi bóc vỏ và năm nhuyễn, gừng đem đi rửa sạch, bỏ vỏ và đập dập. Pha thêm 1 thìa nước mắm với 1 muỗng đường và cuối cùng là 1 thìa mì chính trong 1 bát con. Sau đó bắt chảo lên chờ cho chảo nóng và cho mực vào chiên lên giòn đến khi vàng đều.
Khi chiên hết mực bạn đổ bớt dầu bên trong chảo ra rồi cho tỏi băm vào phi lên cho thơm, tiếp tục bỏ gừng và bơ vào, sau đó chan nước mắm pha sẵn vào chảo rồi rim. Chờ đến khi nào mực ngả sang màu vàng cánh gián là đã hoàn thành. Sau khi đã hoàn tất xong món ăn, lúc này mùi thơm của bơ tỏi hòa quyện với nhau khiến cho bạn khó lòng mà cưỡng lại được.
Nếu bạn đã quá nhàm chán với những món mực hấp gừng, mực hấp bia hoặc mực xào sả ớt, chua ngọt… thì hãy chuyển ngay qua món mực xào với bông hẹ. Món ăn vô cùng thanh đạm và tốt cho sức khỏe của mọi người.
Món mực xào bông hẹ là món ăn bổ dưỡng (Nguồn: Sưu tầm)
Cảm giác mực tươi ngon ăn kèm với rau bông hẹ được xào đậm đà thì còn gì bằng. Mực xào bông hẹ là một trong những món ngon từ mực thanh đạm và dễ ăn. Bạn nên bổ sung món này vào thực đơn của gia đình để giúp cho bữa ăn thêm phần ngon miệng.
Mực ống xào cùng bông hẹ mang đến cho thực khách một hương vị khó quên, cắn vào một miếng mực ta vẫn cảm nhận được độ dai giòn sần sật và vị ngọt mềm mà do chính bông hẹ mang lại. Món này có thể trở thành một món ăn mặn trong bữa cơm hằng ngày vô cùng ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Nếu bạn đang tìm một món ngon với mực để làm mồi nhậu vào những dịp cuối tuần dành cho gia đình hoặc bạn bè thì món mực chiên giòn muối tắc chính là món ăn cực kỳ lý tưởng dành cho bạn. Không những ngon và thơm món này còn cực kỳ dễ chế biến và dễ làm tại nhà.
Mực chiên muối là món ăn có sự kết hợp hoàn hảo (Nguồn: Sưu tầm)
Món mực chiên muối tắc sở hữu lớp vỏ vàng giòn, bên ngoài được bao phủ bởi lớp sốt muối tắc chua chua mặn mặn có vị hơi cay. Ngoài ra khi kết hợp cùng lá húng quế còn tạo nên một hương vị vô cùng tuyệt vời khiến cho người thưởng thức ăn mãi không muốn dừng lại.
Món ăn này mà nhâm nhi khi nhậu hoặc uống nước ngọt, tuyệt vời hơn là rượu soju thì còn gì bằng. Chắc chắn đây sẽ là món lý tưởng khi bạn bè đến thăm nhà cùng nhau xem phim và lai rai với món mực chiên muối tắc cực ngon.
Món mực ống rim me chua ngọt có sự kết hợp hài hòa giữa vị chua của me, ngọt từ đường thốt nốt và mặn của nước mắm. Đây là một trong những cách chế biến mực ống quen thuộc và được nhiều người yêu thích.
Mực ống rim me chua ngọt kích thích vị giác (Nguồn: Sưu tầm)
Mực vẫn giữ được độ giòn và dai thấm đẫm nước sốt sền sệt, khi thưởng thức bạn có thể rắc thêm một chút tiêu xay lên trên, ngò và hành lá chắc chắn sẽ càng kích thích vị giác của nhiều thực khách khi ăn. Món ăn này thường ăn kèm với cơm nóng là cực kỳ mê ly.
Cùng hưởng thức món mực nhúng giấm với những nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Mực sẽ giữ được độ tươi ngon khi nhúng chúng vào nồi giấm sôi để mực chín vừa phải.
Món mực nhúng giấm nóng hổi ăn kèm với rau xanh (Nguồn: Sưu tầm)
Lấy mực cuốn cùng với bún tươi và ăn kèm với các loại rau sống, khế chua, dưa leo sau đó chấm với nước mắm nêm là ngon hết ý. Một món ăn này rất dễ chế biến nhưng lại có đầy đủ các chất dinh dưỡng.
Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp của mực, bún, rau sống và nước chấm hòa quyện lại với nhau. Hãy tưởng tượng khi khí trời lành lạnh, gia đình quây quần bên nhau thưởng thức một nồi mực nhúng giấm nóng hổi thì còn gì bằng.
Món chả mực rau củ chiên giòn chính là sự hòa quyện của mực ống tươi cùng với rau cải bó xôi, cà rốt và bột năng. Mực ống được phủ bên ngoài là lớp bột giòn chiên xù vàng ươm, bên trong có chả mực được nêm nếm gia vị rất vừa miệng ăn, có hương vị đậm đà thơm ngon.
Chả mực rau củ chiên giòn tươi ngon và vừa bổ dưỡng (Nguồn: Sưu tầm)
Món này đảm bảo sẽ khiến bạn yêu thích ngay lập tức nhờ sự kết hợp tuyệt vời của mực và các thành phần khác. Đây cũng là một món ăn phù hợp với các bạn nhỏ. Hãy tranh thủ vào những dịp cuối tuần để trổ tài nấu nướng với món chả mực rau củ chiên giòn để chiêu đãi cả nhà một bữa cơm thật ngon.
Nếu bạn đã quen với những sợi mì có màu vàng óng ánh thì món món mì ý mực đen này khiến nhiều thực khách bắt mắt và tò mò bởi màu đen bóng của những sợi mì. Món mì được nêm nếm gia vị rất vừa ăn và đậm đà, sợi mì không quá dai, mềm mềm vừa ăn có thể kết hợp thêm hương thơm đặc trưng của rau thì là vào món ăn.
Mì ý mực đen khiến người ăn nhớ mãi không quên (Nguồn: Sưu tầm)
Trong mì còn có cả mực ống và tôm được xào với màu điều nên có màu vàng cực kỳ đẹp mắt được kết hợp với mùi thơm của tỏi phi. Món này rất thích hợp để làm cho cả nhà ăn vào những ngày cuối tuần. Chắc chắn ai cũng sẽ bị lôi cuốn bởi hương thơm và mùi vị của món mì mực độc đáo này.
Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/mon-ngon-voi-muc-ong-a54681.html