Cùng vào bếp học cách nấu chè trôi nước đoàn viên đơn giản tại nhà

Cách nấu chè trôi nước với những bước đơn giản nhất nhưng chất lượng thì không hề thua kém ngoài tiệm. Những buổi tối cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức những viên trôi nước tròn tròn rồi uống một ngụm trà thì còn gì tuyệt vời hơn. Nào cùng vào bếp với CET để học ngay cách nấu MÓN CHÈ siêu ngon, siêu dễ này nhé Nhắc đến chè trôi nước thì chúng ta không thể nào quên được những viên nếp trắng tròn, cuốn bên trong là đậu xanh bùi bùi ăn cùng với nước đường ngòn ngọt và mùi thơm thơm của mè rang, nhiều người lại thích chan thêm một ít nước cốt dừa để mang lại chút vị beo béo. Tuy các công đoạn trong cách nấu chè trôi nước có hơi tốn thời gian một chút nhưng khi bạn nấu món chè này xong thì bảo đảm mọi thành viên trong gia đình của bạn đều sẽ rất thích thú.

Chè trôi nước

Chè trôi nước cực thích hợp để cả nhà quây quần và thưởng thức cùng nhau. (Nguồn: Internet)

Cách nấu chè trôi nước chuẩn miền Nam

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè trôi nước chuẩn miền Nam

Cách nấu chè trôi nước chuẩn miền Nam

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

vo đậu xanh

Bạn vo đậu xanh thành những viên nhỏ với kích thước 2 - 3 cm là được. (Nguồn: Internet)

Bước 2: Nấu chè trôi nước

vớt ra và cho vào nước lạnh

Khi những viên trôi nước chín nổi lên thì bạn có thể vớt ra và cho vào nước lạnh. (Nguồn: Internet)

Bước 3: Hoàn thành

Múc chè ra chén và rắc thêm chút mè rang lên là hoàn tất món chè.

Lưu ý khi nấu chè trôi nước

tạo màu sắc đa dạng

Bạn có thể thêm dùng thêm các nguyên liệu khác để tạo màu sắc đa dạng cho viên trôi nước. (Nguồn: Internet)

Dưới sự hướng dẫn của chúng tôi thì bạn thấy cách nấu chè trôi nước thật đơn giản phải không nào? Cet.edu.vn hy vọng sẽ giúp bạn trở thành một người nội trợ, nấu ăn toàn diện không chỉ với các món ăn hấp dẫn mà còn cả các món chè Việt ngon lành, bổ dưỡng. Ngoài ra, trên chuyên mục món chè còn có rất nhiều những món khác mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/cach-nau-che-xoi-nuoc-ngon-a54207.html