Nếu bạn đang phân vân không biết nấu gì hôm nay, hãy thử ngay món sách bò xào dứa. Món này có nguyên liệu đơn giản, cách làm nhanh gọn mà ăn kèm cơm lại cực ngon. Dưới đây, Mytour sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách làm sách bò xào dứa để thay đổi mỗi ngày.
Sách bò, hay còn được biết đến với tên lá lách, là một trong bốn túi dạ dày của con bò. Do có hình dạng mỏng như trang sách nên nó được gọi là sách bò. Sách bò có độ giòn sần sật, vị ngon đậm đà, thích hợp để chế biến nhiều món ăn. Sách bò xào dứa mang đến hương vị hấp dẫn độc đáo. Không chỉ là món ăn điểm tâm, mà còn là món nhậu hấp dẫn.
Ảnh: Nguyễn Thị Hồng Thắm
Chọn 1 trong 2 cách làm sách bò xào dứa sau đây tùy khẩu vị gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách chế biến
Hình ảnh: Tổng hợp
Hình ảnh: Tổng hợp
Yêu cầu cho món ăn hoàn thành
Món ăn sách bò xào dứa khi hoàn thành sẽ mang đến hương thơm quyến rũ của dứa và các loại rau thơm. Sách bò sẽ có độ giòn dai, sần sật và thấm đẫm hương vị của gia vị. Dứa giữ được độ giòn tuyệt vời và có vị chua ngọt thanh, kích thích vị giác. Món ăn này không chỉ thích hợp với cơm mà còn là lựa chọn tuyệt vời khi làm mồi nhậu.
Xem thêm: Bí quyết làm gỏi bò bóp thấu chua ngọt, đơn giản nhất
Chuẩn bị nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Bước 2: Xào sách bò với các nguyên liệu
Ảnh: Sưu tầm
Yêu cầu thành phẩm:
Thành phẩm sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt. Sách bò xào dứa sẽ mang đến hương vị chua chua ngọt ngọt, kết hợp cùng với cà chua và cần tây để tạo thêm sự hấp dẫn. So với cách 1, sách bò xào dứa theo cách này sẽ phù hợp hơn để ăn với cơm.
Ảnh: Sưu Tầm
Để món sách bò xào dứa của bạn có hương vị thơm ngon đặc trưng, việc loại bỏ mùi hôi của sách bò là quan trọng không kém. Dưới đây là những cách mà bạn có thể thực hiện.
Cách 1: Đặt sách bò trong hỗn hợp giấm + muối + baking soda trong khoảng 5 phút. Sau đó, sử dụng tay bóp mạnh để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi. Nếu sách bò vẫn còn lớp vỏ đen, hãy sử dụng dao để cạo sạch.
Cách 2: Sử dụng vôi ăn trầu chà lên bề mặt sách bò, sau đó để ngâm khoảng 5 - 7 phút. Tiếp theo, sử dụng dao để cạo sạch lớp vỏ đen. Nếu sách bò vẫn còn mùi hôi, lặp lại thao tác này thêm 1 lần nữa. Sau đó, ngâm sách bò trong hỗn hợp nước cốt chanh và muối pha loãng khoảng 10 phút. Bóp mạnh để loại bỏ mùi hôi.
Ảnh: Sưu tầm
Cách 3: Để sách bò qua nồi nước sôi trong khoảng 10 phút. Sau đó, đặt qua vòi nước lạnh và sử dụng dao để cạo sạch màng đen bên ngoài. Rửa lại kỹ bằng nước lạnh và để ráo.
Món Sách Bò Xào Dứa - một món ăn được yêu thích trong mọi gia đình và là lựa chọn tuyệt vời cho các buổi nhậu. Nguyên liệu đơn giản, cách chế biến dễ dàng, hãy vào bếp ngay để trổ tài và chiêu đãi gia đình. Blog Mytour chúc các bạn thành công nhé.
Khám phá thêm
Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/xach-bo-xao-dua-a53526.html