Hướng dẫn làm món gỏi đu đủ ba khía Thái Lan

Ngoài món Som Tam truyền thống ra thì người Thái còn cải biến ra thêm 1 món Som Tam mới là món gỏi đu đủ ba khía. Gỏi đu đủ ba khía mang đậm hương vị vùng sông nước. Con ba khía giòn ngọt, chắc thịt được trộn cùng với gỏi đu đủ giòn giòn thật là thú vị phải không nào. Nếu bạn nào muốn ăn món gỏi đu đủ (Som Tam) ba khía với cái vị ngon ngọt của mắm ba khía thì có thể làm theo hướng dẫn của mình dưới đây nhé.

Hướng dẫn làm món gỏi đu đủ ba khía Thái Lan

Nguyên liệu làm món gỏi đủ đủ ba khía Thái Lan (2 người ăn)

Hướng dẫn làm món gỏi đu đủ ba khía Thái Lan

Hướng dẫn thực hiện món gỏi đu đủ ba khía Som Tam Thái Lan

Hướng dẫn làm món gỏi đu đủ ba khía Thái Lan

Chú ý: Mọi người nhớ 1 điều này cho mình nhé. Món Som Tam này là món được giã trong cối (cối đá hoặc cối gỗ), nên nếu món này mà không được giã đều trong cối thì sẽ không ra được cái chất của món gỏi đu đủ Som Tam này. Phải giã thật đều để cho các loại nguyên liệu chảy nước ra, bầm dập thì mới thấm gia vị và món ngon nên nếu mọi người mà không giã đều giã kỹ mà chỉ trộn trộn rồi cho ra đĩa thì không chuẩn bị Thái Lan và không được ngon đâu nhé.

Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/cach-lam-goi-ba-khia-du-du-a51852.html