Bật mí 3 cách làm phở cuốn ngon chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà

Phở cuốn là món ăn được nhiều người yêu thích vì sự đơn giản trong việc chế biến, nguyên liệu dễ tìm, hương vị lại dễ ăn. Hôm nay, hãy cùng VinID học cách làm phở cuốn chuẩn chỉnh Hà nội hấp dẫn cho gia đình cùng nhau thưởng thức nhé!

1. Cách làm phở cuốn nhân thịt

Chuẩn bị nguyên liệu

Những nguyên liệu chính làm món phở cuốn nhân thịt
Những nguyên liệu chính làm món phở cuốn nhân thịt

Mẹo vặt khi chọn mua thịt heo

Sơ chế nguyên liệu

Chần nước sôi loại bỏ bụi bẩn trong thịt heo
Chần nước sôi loại bỏ bụi bẩn trong thịt heo

Các bước chế biến

Bước 1: Chiên thịt

Cho dầu vào chảo
Cho dầu vào chảo

Bước 2: Làm nước mắm chấm

Hỗn hợp nước chấm
Hỗn hợp nước chấm

Bước 3: Làm phở cuốn

Phở cuốn đẹp, tròn hoàn mỹ
Phở cuốn đẹp, tròn hoàn mỹ

Thành phẩm

Phở cuốn có vị thanh mát, thơm ngon, đậm đà. Chấm cùng với nước mắm chua ngọt đi kèm sẽ làm tăng thêm hương vị đậm đà cho phở cuốn.

Phở cuốn ngon, đậm đà, đẹp mắt
Phở cuốn ngon, đậm đà, đẹp mắt

2. Cách làm phở cuốn thập cẩm

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính khi làm phở cuốn thập cẩm
Nguyên liệu chính khi làm phở cuốn thập cẩm

Sơ chế nguyên liệu

Băm ớt thật nhuyễn
Băm ớt thật nhuyễn

Các bước chế biến

Bước 1: Chế biến thịt heo và thịt bò và trứng

Thịt bò vừa xăn lại
Thịt bò vừa xăn lại
Trứng vàng đều khắp mặt
Trứng vàng đều khắp mặt

Bước 2: Làm nước chấm ăn cùng phở cuốn

Nước chấm khi hoàn thành
Nước chấm khi hoàn thành

Bước 3: Cuốn phở

Thành phẩm

Phở cuốn thập cẩm khi ăn vào sẽ cảm nhận được hương vị tươi ngon của thịt heo, thịt bò, hương vị tươi mát của các loại rau củ, cùng với hương vị đậm đà của nước chấm. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị của 1 món ăn ngon, mới mẻ, đậm đà.

Trang trí phở đẹp mắt
Trang trí phở đẹp mắt

3. Cách làm phở cuốn tôm

Chuẩn bị nguyên liệu

Tôm là nguyên liệu chính
Tôm là nguyên liệu chính

Mẹo vặt chọn mua tôm ngon

Lưu ý: Nếu chọn tôm đông lạnh có sẵn thì phải chọn tôm còn đầy đủ các bộ phận, sờ có cảm giác căng và mềm dẻo (để tránh mua phải tôm được bơm thêm thạch làm tăng trọng lượng).

Tôm tươi còn sống
Tôm tươi còn sống

Sơ chế nguyên liệu

Tôm khi được làm sạch sẽ
Tôm khi được làm sạch sẽ

Các bước chế biến

Bước 1: Chiên thịt tôm

Tôm chín đều các mặt
Tôm chín đều các mặt

Bước 2: Pha nước mắm chấm

Nước chấm đậm đà
Nước chấm đậm đà

Bước 3: Cuốn phở tôm

Lưu ý: Tránh cuốn lỏng lẻo để nguyên liệu bị rơi ra.

Thành phẩm

Món phở cuốn tôm khi hoàn thành ăn chung kèm với nước chấm sẽ làm gia tăng thêm hương vị của món ăn, mang lại cảm giác tươi, ngon, hấp dẫn cho người dùng. Thịt tôm chính là phần điểm nhấn hương vị chính của món phở cuốn tôm.

Phở có vị tôm tươi ngon, bổ dưỡng
Phở có vị tôm tươi ngon, bổ dưỡng

Với 3 công thức cách làm phở cuốn vừa được chia sẻ, VinID hy vọng bữa ăn trong gia đình của các bạn sẽ thêm phần thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Và sẽ hoàn mỹ hơn nữa khi bạn chọn mua nguyên liệu tươi ngon tại chuỗi hệ thống VinMart hoặc đi chợ online trên ứng dụng VinID.

Banner CTA Đi chợ online 750

>>> Cách làm phở chua siêu ngon <<<

Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/cong-thuc-lam-pho-cuon-a49844.html