Tác dụng bất ngờ từ quả mây đối với sức khoẻ

Cải thiện thị giác

Quả mây Thái được coi là có lợi ích ngang với thuốc nhỏ mắt. Theo các nghiên cứu của chuyên gia sức khỏe, loại quả này có chứa beta-corotene rất tốt cho mắt.

Đối với bất cứ ai muốn giữ cho đôi mắt khỏe mạnh và cân bằng mà vẫn chán ngấy với việc phải liên tục tiêu thụ nước ép cà rốt hãy thay thế bằng nước ép từ quả mây.

Tăng cường trí nhớ

Quả mây có nhiều công dụng đối với sức khoẻ. Ảnh: Hạ Mây
Quả mây Thái có nhiều công dụng đối với sức khoẻ. Ảnh: Hạ Mây

Lượng kali và pectin cao có trong mây Thái giúp cải thiện chức năng nhận thức của cơ thể và tăng cường trí nhớ.

Tốt cho dạ dày

Mây Thái là một trong những loại trái cây đậm đặc chất dinh dưỡng bao gồm canxi, tannin, saponin, flavonoid và beta-carotene.

Tanin trong loại quả này giúp chống tiêu chảy. Ngoài ra, nó còn điều trị chứng khó tiêu dạ dày. Tốt hơn là sử dụng cả lớp biểu bì của nó để ngăn ngừa táo bón, vì trong lớp biểu bì này có chứa khá nhiều chất xơ.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Mây Thái bao gồm lượng kali giúp tim khỏe mạnh. Lượng chất chống oxy hóa và khoáng chất cao giữ cho hệ thống tim mạch hoạt động hiệu quả và giúp điều hòa nước trong cơ thể.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Da của trái mây Thái khi được pha thành trà giúp tái tạo tế bào ở tuyến tụy, từ đó kiểm soát được bệnh tiểu đường. Ngoài ra, nó cũng chứa pterostilbene là một chất làm giảm đường huyết.

Do đó, việc sử dụng thường xuyên trái cây này trong chế độ ăn uống của bạn khá có lợi cho việc hạ thấp mức đường huyết.

Tăng cường sức khỏe

Hàm lượng dinh dưỡng phong phú của mây Thái bao gồm các vitamin và khoáng chất quan trọng giúp duy trì các chức năng cơ thể thích hợp.

Chất chống oxy hóa giúp chống lại thiệt hại cho các tế bào và mô, ngăn cơ thể khỏi tác hại gây ung thư. Tiêu thụ thường xuyên trái cây này trong chế độ ăn uống của bạn giúp giảm nguy cơ hình thành bệnh trĩ.

Giúp giảm cân

Do hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hóa cao, mây thái là lựa chọn tốt cho chế độ ăn kiêng quản lý cân nặng. Vì nó bao gồm canxi và carbohydrate, cung cấp năng lượng và sức chịu đựng cần thiết cho cơ thể trong khi ăn kiêng.

Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/may-thai-o-dau-a49457.html