Bật mí công thức làm ức gà sốt cam thơm ngon, đậm đà

Bên cạnh các món ăn quen thuộc từ ức gà như nướng, xào nấm, sốt mật ong… thì bạn có thể biến tấu thêm nhiều món ngon khác mềm thơm, cực kỳ hấp dẫn như ức gà sốt cam. Cùng VinID thử làm và cảm nhận món ăn ngay nhé!

1. Cách làm ức gà sốt cam chua ngọt đậm vị

Ức gà sốt cam chua ngọt là món ăn mềm ngọt, chua dịu phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Hơn thế nữa, nguyên liệu và cách làm của món ăn này lại rất đơn giản.

Ức gà sốt cam
Ức gà sốt cam chua ngọt thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Lưu ý: Lượng nguyên liệu dùng trong công thức phù hợp với khẩu phần ăn 2-3 người.

Nguyên liệu chế biến ức gà

Nguyên liệu làm phần nước sốt cam

1.2. Cách thực hiện món gà sốt cam chua ngọt

Bước 1: Làm phần ức gà

Ức gà cắt nhỏ
Ức gà cắt nhỏ thành các miếng vừa ăn

Bước 2: Làm phần nước sốt cam

Bước 3: Hoàn thành món ăn

2. Cách làm ức gà áp chảo sốt cam giảm cân

Ức gà chứa nhiều protein, ít chất béo, không chứa đường và tinh bột. Ăn ức gà giúp cơ thể no lâu, tránh cảm giác thèm ăn. Thêm vào đó, sốt cam giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tốt cho sức khỏe. Món ăn ức gà áp chảo sốt cam không nhiều dầu mỡ, dễ ăn lại giúp giảm cân hiệu quả.

Ức gà áp chảo sốt cam
Ức gà áp chảo sốt cam giúp giảm cân hiệu quả

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu (khẩu phần 2-3 người ăn)

2.2. Cách thực hiện:

3. Lưu ý khi làm ức gà sốt cam

Để món ức gà sốt cam thêm ngon ngọt, bạn cần chú ý ở khâu chọn nguyên liệu cũng như chế biến. Cụ thể, dưới đây là những lưu ý dành cho bạn:

3.1. Chú ý khi chọn nguyên liệu

Cách chọn ức gà ngon

Để mua thịt ức gà ngon, bạn nên chọn loại màu hồng, bề mặt hơi bóng. Nhìn bằng mắt thường, ức gà có độ đàn hồi cao, săn chắc, không có mùi hôi, không có vết bầm tím hay tụ máu. Ngoài ra, khi mua hãy lưu ý đến hạn sử dụng của ức gà.

Ức gà
Chọn ức gà tươi ngon giúp món ăn thêm đậm vị

Cách chọn mua cam ngon

Để chọn mua cam ngon, bạn hãy mua quả cam có hình dáng tròn đều, cuống tươi, không méo mó và cầm nặng tay. Nên chọn cam có lá ở cuống thể hiện cho cam tươi mới, đảm bảo an toàn. Cam vắt nước tốt nhất nên chọn cam sành để có thể vắt được lượng nước nhiều.

Cam sành vắt nước
Chọn mua cam sành vắt nước tươi ngon, mọng nước

Tốt nhất, bạn nên chọn các nguyên liệu như ức gà và cam tươi ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

3.2. Lưu ý khi chế biến

Nếu bạn không thích vị chua, có thể giảm số lượng nước cốt cam có trong công thức hoặc tăng lượng đường/ mật ong tùy thích. Khi nấu phần nước sốt cam, bạn lưu ý nên nấu ở lửa nhỏ và khuấy đều tay để sốt không bị vón cục nhé.

Sử dụng một lượng nước cam hợp lý khi chế biến phần nước sốt
Sử dụng một lượng nước cam hợp lý khi chế biến phần nước sốt

Không khó để thực hiện món ức gà sốt cam phải không nào! Chỉ với những hướng dẫn đơn giản trên, bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả gia đình món ăn ngon miệng, đưa cơm rồi đó. Bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!

>>> Cách làm ức gà sốt mật ong đậm vị <<<

Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/uc-ga-sot-cam-a49451.html