Cách rút xương chân gà và làm chân gà ngâm sả ớt ngon tuyệt

1. Cách rút xương chân gà nhanh, dễ làm

1.1. Chuẩn bị dụng cụ

Chân gàDao sắc và nhỏ

1.2. Cách rút xương chân gà

Bước 1: Luộc chân gà và ngâm vào nước đá

chan ga 1.jpg
Chân gà rút xương. Ảnh: Khám Phá

Làm sạch chân gà rồi bỏ phần xương phía trên sau đó luộc trong vòng 20 phút với lửa vừa phải. Khi chân gà vừa chín, bạn vớt ngay ra và ngâm vào nước đá lạnh để chân gà nhanh nguội và không bị nhão.

Bước 2: Rút xương khỏi chân gà

Dùng dao sắc và nhỏ khứa trên từng ngón chân gà để dễ dàng rút xương hơn. Tiếp đó, chỉ cần bẻ các khớp xương, rồi rút xương ra khỏi chân gà là được.

2. Cách làm chân gà ngâm sả ớt ngon

1. Nguyên liệu

Chân gà: 2kg Sả: 7 câyỚt: 3 quảSữa đặc: 50g Quất (tắc): 5 - 6 quảGia vị: Bột canh, đường, tiêu, muối, nước mắm, giấm trắng

2. Cách làm chân gà sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà đem rửa sạch với muối nhiều lần và lột phần da vàng bên ngoài. Tiếp theo, đun sôi 1 nồi nước rồi cho chân gà vào luộc trong vòng 5 phút. Sau đó, giảm nhỏ lửa lại và đun thêm 10 phút thì mới tắt bếp.

Tiếp đó, nhanh chóng vớt chân gà ra và xả dưới vòi nước lạnh, đến khi chân gà nguội hẳn thì để ráo.

chan ga 2.jpg
Chân gà ngâm sả ớt. Ảnh: bachhoaxanh

Khi chân gà đã ráo bớt nước, dùng kéo cắt sạch các móng chân, đồng thời cắt ngang đốt xương ở dưới các khớp móng thành các đoạn ngắn.

Lấy 5 cây sả lột vỏ, đập dập và cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay. Với 2 cây sả còn lại, lột vỏ, đập dập và cắt lát mỏng.

Ớt rửa sạch, cắt lát mỏng. Quất đem vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. Vỏ quất giữ lại một ít và cắt nhỏ.

Bước 2: Nấu nước mắm ngâm gà

Cho vào nồi 3 lít nước lọc, sả cắt khúc, 460g đường, 100g bột canh, 160ml nước mắm, 220ml giấm trắng và khuấy đều để gia vị hoà tan.

Tiếp đó, bật bếp nấu ở lửa nhỏ đến khi nước mắm sôi thì vớt sạch bọt nổi lên, sau đó tắt bếp và để nguội.

Bước 3: Ngâm chân gà sả ớt

Khi nước mắm đã nguội, cho chân gà vào ngâm ngập nước và đảo đều để chân gà được ngấm đều gia vị.

Tiếp đó, cho thêm 1 ít sả cắt lát mỏng, 2 quả ớt thái lát vào để chân gà được thơm và dậy mùi hơn.

Ngâm chân gà sả ớt trong 2 - 3 tiếng hay qua đêm và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh là món ăn đã thấm đều và giòn ngon.

Bước 4: Làm nước chấm ăn kèm

Cho vào cối xay 50g sữa đặc, 2 - 3 muỗng canh nước cốt quất, 1 muỗng cà phê bột canh, nửa muỗng cà phê tiêu rồi đậy nắp lại và xay nhuyễn.

Tiếp theo, thêm vào nước chấm 1 ít ớt thái lát và 1 ít vỏ tắc cắt nhỏ để nước chấm thêm phần thơm ngon hơn.

Bước 5: Thưởng thức

Món chân gà sả ớt đạt yêu cầu phải thơm ngon, hấp dẫn với độ dai dai sần sật của gà cùng với vị cay nhẹ và thơm nồng mùi sả tươi.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị dai ngon, cay chua từ nước chấm hoà quyện vào nhau. Hãy chiêu đãi gia đình ngay với món chân gà sả ớt này nhé.

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/cach-lam-chan-ga-ngam-sa-ot-a49165.html