Lạp xưởng là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích đặc biệt là trong những ngày lễ Tết, tuy nhiên cách chiên lạp xưởng ngon thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hôm nay, hãy cùng Team PasGo tìm hiểu các cách chiên lạp xưởng đúng chuẩn, mềm ngon, mọng nước và ít dầu mỡ trong bài viết dưới đây nhé!
Để thực hiện cách chiên lạp xưởng ngon thì trước hết bạn nên chọn được nguyên liệu ngon. Lạp xưởng ngon có màu đỏ hồng, thơm mùi rượu, mỡ trắng, hạt tiêu lẫn đều vào thịt, vỏ ngoài khô ráo, không mốc, không có chất dính, phần vỏ và nhân thịt bên trong gắn chặt nhau, khi bóp thử lạp xưởng tươi rất mềm mịn, có khả năng đàn hồi.
Cách chọn lạp xưởng ngon thực hiện cách rán lạp xưởng
Cách chiên lạp xưởng bằng nước là cách cơ bản mà bất kỳ ai mới vào bếp cũng có thể áp dụng. Cách làm này mang lại thành phẩm đĩa lạp xưởng ngon, mềm thơm, không bị béo.
Các bước chiên lạp xưởng bằng nước khá đơn giản:
Đổ nước vào chảo thực hiện cách chiên lạp xưởng bằng nước
Lạp xưởng chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp
Cách chiên lạp xưởng bằng nước này cho thành phẩm màu đỏ đậm đẹp mắt, lạp xưởng mềm, ăn không bị ngán mà lại không tốn dầu mỡ.
Thành phẩm lạp xưởng chiên bằng nước
Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, lạp xưởng cũng chín đều hơn mà bạn không cần phải canh lửa như cách chiên bằng bếp gas hay bếp từ, cụ thể:
Cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu rất dễ làm với các bước sau:
Luộc lạp xưởng khoảng 3 - 5 phút thực hiện cách rán lạp xưởng bằng nồi chiên
Nướng lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu
Lạp xưởng chiên bằng nồi chiên không dầu được thực hiện đơn giản mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Khi thưởng thức lạp xưởng không bị khô hay ngấy do dầu mỡ.
Thành phẩm cách chiên lạp xưởng bằng nồi chiên không dầu
Ngoài 2 cách chiên lạp xưởng bằng nước và bằng nồi chiên không dầu bên trên, bạn cũng có thể thực hiện cách chiên lạp xưởng với dầu ăn. Sau đây là các bước để rán lạp xưởng với dầu ăn:
Chiên lạp xưởng với dầu ăn
Hoàn thành cách chiên lạp xưởng với dầu ăn
Với cách chiên lạp xưởng với dầu ăn này thì lạp xưởng thơm béo nhưng vẫn giữ được độ mềm ăn cực ngon.
Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thêm những cách chiên lạp xưởng đúng và giữ được nguyên vẹn hương vị thơm ngon của lạp xưởng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào đừng quên chia sẻ cùng Team PasGo dưới phần bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công với cách rán lạp xưởng ngay lần đầu tiên thực hiện!
-
PasGo là nền tảng cung cấp dịch vụ ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN trong lĩnh vực ẩm thực ăn uống,... Giúp Khách hàng đặt chỗ trước khi tới các Nhà hàng/Quán ăn,... tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu gia đình, bạn bè của bạn muốn đi ăn tất niên, liên hoan vào dịp cuối năm, đừng quên đặt bàn qua PasGo để nhận những ưu đãi tốt nhất nhé!
Mời bạn tham khảo các nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp ăn liên hoan dịp Tết dưới đây:
Đừng quên theo dõi blog PasGo và fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!
Tải ngay PasGo - Ứng dụng đặt bàn ăn online nhanh chóng, tiện lợi với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn
Tải ứng dụng PasGo dành cho iOS tại đâyTải ứng dụng PasGo dành cho Android tại đây
Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/cach-chien-lap-xuong-ngon-a35659.html