Cách Làm Món Gà Xé Phay Đơn Giản, Ngon Giòn

Món gà luộc ăn không hết bạn có thể tận dụng để chế biến thành gà xé phay ngon giòn, thanh mát, giúp chống ngán hiệu quả. Để biết cách làm món gà xé phay, chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Gà xé phay

Gà xé phay ngon và có cách làm đơn giản. Ảnh: Internet

Gà xé phay với sự kết hợp của các loại rau củ như hành tây, giá đỗ, rau răm… sẽ mang đến hương vị thanh đạm, tươi mát, cùng thịt gà dai ngọt, ăn kèm nước mắm chua ngọt rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày thời tiết giao mùa. Cách làm món gà xé phay rất đơn giản, ngay cả với những người không thường xuyên nấu nướng cũng có thể thực hiện thành công.

Nguyên liệu làm món gà xé phay

Cách làm món gà xé phay đơn giản, ngon giòn

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Gà mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào nồi luộc. Lưu ý, không luộc gà chín quá để thịt gà giữ được vị dai ngọt tự nhiên.

Gà luộc chín vớt ra để nguội, lọc bỏ phần xương gà rồi xé thịt thành từng miếng nhỏ khoảng 0,5 - 1cm, không xé nhỏ quá thịt sẽ bị nát, ăn không ngon. Ướp thịt gà xé với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh hạt nêm và một chút tiêu xay, trộn đều rồi ướp khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

Nếu tận dụng món gà luộc để làm gà xé phay, bạn bỏ qua bước luộc gà.

xé thịt gà thành từng miếng nhỏ

Dùng tay xé thịt gà thành từng miếng nhỏ. Ảnh: Internet

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây lột vỏ, bỏ hai đầu, thái múi cau khoảng 0,5cm. Ngâm hành tây vào nước có pha 1 muỗng canh giấm gạo và vài viên nước đá để hành giòn và không bị hăng. Khi tiến hành trộn gà thì vớt hành ra, vắt nhẹ cho bớt nước.

Giá đỗ nhặt bỏ phần gốc rồi rửa sạch, để ráo.

Lá chanh chọn những lá bánh tẻ (không non, không già), rửa sạch, dùng dao lạng bớt sống lá cho đỡ dai rồi cuộn tròn lại, thái sợi chỉ.

Lạng bớt sống lá chanh

Lạng bớt sống lá chanh. Ảnh: Internet

Rau răm nhặt bỏ phần gốc già, rửa sạch rồi thái rối khoảng 1cm.

Ớt tươi thái khoanh mỏng.

Bước 3: Hoàn thành món gà xé phay

Pha hỗn hợp nước trộn gà gồm: nước cốt 1 quả chanh, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, khuấy đều cho đường tan hết.

Cho thịt gà đã ướp vào tô lớn, thêm hành tây, giá đỗ và ớt rồi rưới phần nước trộn phía trên vào trộn đều. Cuối cùng cho rau răm và lá chanh vào trộn thêm lần nữa, nêm nếm lại cho vừa miệng.

Trộn điều các nguyên liệu

Trộn nhẹ tay để các nguyên liệu không bị mềm nát. Ảnh: Internet

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho gà xé phay ra đĩa, thêm hành phi và đậu phộng rang nếu thích. Trang trí với một chút rau răm và ớt tỉa hoa cho đẹp mắt là có thể thưởng thức.

Gà xé phay có vị chua ngọt rất hấp dẫn

Gà xé phay có vị chua ngọt rất hấp dẫn. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Lưu ý khi làm món gà xé phay

Ngoài phần thịt lườn gà, bạn có thể chọn thịt đùi để món gà xé phay dai ngon, thơm ngọt hơn và thuận tiện cho việc chế biến.

Tùy khẩu vị người dùng mà bạn có thể cho thêm các loại rau ăn kèm khác như dưa leo, cà rốt, rau càng cua…

Gà xé phay sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh đa hoặc bánh phồng tôm.

Bên cạnh món gà xé phay, bạn có thể học công thức chế biến nhiều món ngon từ gà khác bằng cách tham gia khóa học nấu ăn với Bếp trưởng giàu kinh nghiệm. Để được tư vấn và nhận đầy đủ thông tin về các khóa học, hãy điền vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài [ Hotline ] (miễn phí cước gọi) bạn nhé!

Link nội dung: https://diendanxaydung.net.vn/cach-lam-ga-xe-phay-a32453.html